Chợ đêm ở “đảo ngọc” Phú Quốc: "Chỉ con nào, làm con ấy"
written by Lê Khoa
at Thứ Ba, 22 tháng 10, 2013
(Dân trí) Một trong những điểm hút khách ở “đảo ngọc” Phú Quốc (Kiên Giang) về đêm là chợ đêm mũi Dinh Cậu. Tại đây, hải sản tươi sống được trưng bày và sẵn sàng đáp ứng yêu cầu “ăn con nào làm con ấy” của du khách khiến không khí ở đây nhộn nhịp hẳn.
Chợ đêm mũi Dinh Cậu ở đảo Phú Quốc phục vụ du lịch và có đến 80-90% là khách nước ngoài đến đây để ăn uống, mua sắm. Vào thời điểm đầu năm mới, giá cả tại đây cũng khá đắt đỏ, giá tôm trung bình trên 350.000 đồng/ký, mực, ghẹ trên 250.000 đồng/ký…Dù vậy, hầu hết các quán ăn uống ở chợ đêm này đều đông nghẹt khách đến 11- 12 giờ đêm.
Tuy nhiên theo ghi nhận của PV Dân trí, tại đây mặt hàng bán sôi nổi nhất là hải sản tươi sống như mực, tôm, nhum, ốc, cua, ghẹ…Điều đặc biệt là những loại hải sản này được các tiểu thương bày bán ngay tại chợ và sẵn sàng phục vụ theo yêu cầu “chỉ con nào làm con ấy” của du khách, chính điểm này rất hút khách, đặc biệt là du khách nước ngoài.